VAI TRÒ DINH DƯỠNG Y HỌC TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ BỆNH

Cách đây hơn 100 năm, nhà phát vĩ đại Thomas Edison đã từng phát biểu rằng: “Các bác sĩ tương lai sẽ không trị bệnh bằng thuốc nữa, mà thay vào đó là phòng và trị bệnh bằng dinh dưỡng”. Quả thực lời tiên đoán của một trong những bộ não thông minh nhất trong lịch sử loài người đã trở thành hiện thực.

Giờ đây dinh dưỡng không chỉ là liệu pháp duy trì sự sống nữa mà gắn liền với tác dụng phòng và trị bệnh dưới khái niệm “Dinh dưỡng Y học”.

Vậy dinh dưỡng y học là gì?

Hiểu đơn giản thì “Dinh dưỡng Y học” là dinh dưỡng đóng vai trò duy trì chất lượng điều trị. Ví dụ như bệnh nhân lao, sau điều trị thì cơ thể thường gầy rộc đi, chức năng gan giảm sút quá nhanh và thường có biểu hiện thiếu máu. Với cách tiếp cận hiện đại, bác sĩ vẫn kê thuốc điều trị bệnh nhưng kèm theo đó, các chuyên gia sẽ lập chế độ dinh dưỡng làm hạn chế các tác dụng phụ của thuốc, giúp duy trì tình trạng cân nặng, tình trạng hồng cầu và các chức năng khác của cơ thể.

Vậy nên nhờ vào dinh dưỡng y học, bệnh nhân không chỉ hết bệnh mà các chức năng, giá trị cuộc sống kèm theo sức khỏe được đảm bảo.

Tại Việt Nam, khoa dinh dưỡng mới được khôi phục. Trong khi đó, ở thế giới, trong lĩnh vực ngành y, dinh dưỡng là lĩnh vực có tạp chí khoa học nhiều nhất. Với mong muốn người bệnh được hưởng chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất, giúp đảm bảo sức khoẻ đồng thời đáp ứng được chế độ ăn riêng biệt theo từng thể trạng bệnh lý.

Tại GB Life Global chúng tôi hân hạnh giới thiệu những giải pháp dinh dưỡng y học cho các đối tượng chuyên biệt:

Dinh dưỡng cho bệnh nhân Đái tháo đường GOLDBEST DIABETES

Dinh dưỡng từ sữa non cho trẻ em và các đối tượng chuyên biệt GOLDBEST COLOSPRO

Dinh dưỡng cho người cao tuổi tăng cường canxi GOLDBEST CANXI NANO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *