Nguyên nhân gây và 5 sai lầm cần tránh để giảm tình trạng bọng mắt dưới

Có một yếu tố gây ra bọng mắt dưới mắt là do di truyền và có cả những yếu tố bên ngoài và lối sống cũng có thể ảnh hưởng đến nó.

Nguyên nhân gây ra bọng mắt

Có một yếu tố gây ra bọng mắt dưới mắt là do di truyền và có cả những yếu tố bên ngoài và lối sống cũng có thể ảnh hưởng đến nó.

Thư giãn đôi mắt - Liệu pháp giảm thâm và tan bọng mắt hiệu quả

Nếu quá nhiều muối có thể dẫn đến tích nước và gây bọng mắt. Dị ứng có thể dẫn đến sưng tấy và bọng mắt ở vùng dưới mắt. Ngoài ra còn có thể do di truyền, lão hóa và các tác nhân khác như cọ xát mãn tính, sưng quanh mắt và dị ứng theo mùa.

Khi liên quan đến tuổi tác, nó thường liên quan đến sự suy yếu của cấu trúc da nâng đỡ.  Ngoài ra, chất lỏng có thể tích tụ ở khu vực này dẫn đến hiện tượng sưng húp.

Khi chúng ta già đi, chúng ta mất đi collagen và độ đàn hồi, điều này có thể góp phần gây ra quầng thâm và bọng mắt dưới mắt. Việc thiếu collagen và da lỏng lẻo hơn có thể dẫn đến các miếng mỡ nhô ra, góp phần gây sưng tấy.

5 sai lầm cần tránh để giảm bọng mắt

Không uống đủ nước

Mất nước cũng có thể khiến cơ thể giữ nước, dẫn đến bọng mắt. Uống nhiều nước suốt cả ngày để hỗ trợ cơ thể loại bỏ chất lỏng dư thừa và giúp cơ thể luôn đủ nước.

Ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn

Sản phẩm chứa nhiều natri, chất bảo quản và các thành phần khác có thể gây viêm và bọng mắt. Hãy áp dụng một chế độ ăn nhiều thực phẩm toàn phần, giàu chất dinh dưỡng như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc.

Ăn quá nhiều muối

Thực phẩm chế biến sẵn cũng thường chứa nhiều muối và tiêu thụ quá nhiều muối có thể khiến cơ thể giữ nước, dẫn đến bọng mắt và mặt. Các bạn cũng nên traánh các bữa ăn đóng gói và chế biến sẵn có nhiều natri.

Không ăn đủ chất xơ

Ăn ít chất xơ có thể gây táo bón và đầy hơi, dẫn đến bọng mắt và mặt. Để thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt và giảm viêm, hãy ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu.

Tiêu thụ quá nhiều đường:

Ăn quá nhiều đường có thể dẫn đến tình trạng viêm trong cơ thể, góp phần gây ra bọng mắt và bọng mắt. Hãy giảm lượng thức ăn và đồ uống có đường để thay thế bằng các chất làm ngọt tự nhiên.

Tốt nhất là tránh dụi mắt vì điều này có thể gây ra tình trạng viêm nhiều hơn. Đeo kính râm và chống nắng để bảo vệ vùng da quanh mắt sẽ giúp ngăn ngừa mất collagen và do đó có thể giúp ngăn ngừa bọng mắt dưới.

Bạn cũng nên chú ý điều trị bệnh chàm hoặc dị ứng vì những người mắc bệnh chàm hoặc dị ứng có thể dễ bị chà xát hoặc gãi vùng dưới mắt hơn.

Nguồn: phunutoday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *