Mẹo đi bộ để đạt được lợi ích tối đa

Đi bộ có tiềm năng to lớn trong việc cải thiện sức khỏe và tinh thần. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu hành trình đi bộ của mình, bạn cần phải hiểu rõ kỹ thuật phù hợp.

Từ tư thế đến vị trí đặt chân và lựa chọn giày, mọi chi tiết đều có thể tác động đến trải nghiệm và lợi ích của bạn.

Sau đây là cách đi bộ có thể giúp bạn thu được nhiều lợi ích.

10 Lợi Ích Đi Bộ Khi Bạn Tập 30 Phút Mỗi Ngày • Leep.app

Đi bộ giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần

Tập trung vào tư thế

Điều này rất quan trọng để đi bộ đạt được hiệu quả và ngăn ngừa chấn thương. Hãy cố gắng duy trì những đường cong tự nhiên của cổ và lưng. Mẹo hay là đứng thẳng, giữ đầu thẳng hàng với cơ thể, đồng thời thả lỏng vai với cánh tay di chuyển tự do, theo tờ Times Of India.

Chú ý đến đôi chân

Giày đi bộ nữ êm chân: 9 mẫu giày cho nữ tập thể dục đẹp

Hãy chọn giày vừa vặn, có phần đế và đệm lót đàn hồi tốt cho bàn chân

Cách bạn đặt chân khi đi bộ tác động đáng kể đến lợi ích và sự thoải mái tổng thể. Bắt đầu bằng gót chân, sau đó là lòng bàn chân và cuối cùng là ngón chân. Điều này giúp phân bổ căng thẳng đều khắp phần dưới cơ thể, giảm nguy cơ chấn thương khớp.

Đi nhịp nhàng, giữ tốc độ khoảng 100 bước mỗi phút ở cường độ vừa phải.

Hãy chọn giày vừa vặn, có phần đế, đệm lót đàn hồi tốt cho bàn chân và có độ bám đường tốt.

Mặc dù đi bộ là hoạt động có ít rủi ro nhưng vẫn phải cảnh giác, đặc biệt là khi ở ngoài trời. Hãy chú ý đến môi trường xung quanh để tránh những nguy cơ vấp ngã như lề đường hoặc ổ gà. Nếu đi bộ vào ban đêm, hãy đi cùng bạn hoặc chọn những con đường đủ sáng để giảm thiểu rủi ro. Nếu đi trên máy chạy bộ, tránh cầm quá chặt vào tay cầm vì nó cản trở chuyển động tự nhiên của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng kẹp an toàn để ngăn ngừa tai nạn. Bắt đầu dần dần, đặc biệt là người mới bắt đầu, đặt ra các mục tiêu thực tế để tránh gắng sức quá mức và chấn thương tiềm ẩn.

Cách tăng thêm lợi ích khi đi bộ

Để nâng cao lợi ích sức khỏe của đi bộ, hãy tập trung vào việc thay đổi tốc độ, thêm quãng đường hoặc độ nghiêng để thử thách các nhóm cơ khác nhau và nâng cao nhịp tim.

Thử nghiệm các tuyến đường đi bộ khác nhau để khiến mọi thứ trở nên thú vị và gắn kết với môi trường xung quanh, theo Times Of India.

Đặc biệt chỉ với mỗi 10.000 bước chân/ngày, trong vòng 30 ngày người sử dụng sẽ nhận ngay số điểm GBP và với số điểm này bạn có thể sử dụng để qui đổi những phần thưởng giá trị trong mục “Đổi quà” với: Sữa non dinh dưỡng Goldbest, Huyết Khang Minh,… cùng hàng ngàn sản phẩm/ mỹ phẩm/ dịch vụ hấp dẫn 100% chính hãng, an toàn tuyệt đối về sức khỏe.
– Không chỉ khuyến khích người dùng tham gia hoạt động với những giải thưởng hấp dẫn, “GB Health” sẽ còn tạo ra một mô hình kích thích cạnh tranh, giới thiệu nhằm gia tăng mức độ tương tác, tạo ra sự phát triển hoạt động thể chất, tăng cường sức khỏe, kết nối cộng đồng với hàng trăm hàng triệu người trong thời gian tới đây.

👉 Tải Ngay app đếm số bước đi bộ bằng các đường link sau:
– Google Play: https://play.google.com/store/apps/details…
– Apple Store: https://apps.apple.com/vn/app/gb-health/id6469409462

———————————
 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI XNK GBLIFE GLOBAL
🏡 Biệt thự BT5.17, Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
☎ Hotline : 1900-8252

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *