Khi bạn nhịn đói nhiều ngày, cơ thể sẽ thay đổi như thế nào?

Thực phẩm là nhiên liệu nuôi dưỡng cơ thể. Điều gì thực sự xảy ra khi bạn bỏ bữa ăn, thậm chí ngừng ăn uống hoàn toàn trong thời gian dài. Dưới đây là những thay đổi của cơ thể khi bạn tuyệt thực nhiều ngày, theo AsapSCIENCE.

Nhịn ăn gián đoạn tăng 30% nguy cơ tử vong sớm - Báo Phụ NữĐiều gì thực sự xảy ra khi bạn bỏ bữa ăn trong thời gian dài?

6 giờ đầu tiên

Mọi thứ đều bình thường. Cơ thể bạn bắt đầu phá vỡ glycogen thành glucose mà tế bào sử dụng làm nhiên liệu. Khoảng 25% năng lượng được tạo ra dùng cho não, phần còn lại chuyển sang cơ và hồng cầu.

Sau 6 giờ

Quá trình cơ thể phá vỡ glycogen thành glucose sẽ từ từ giảm và toàn bộ lượng glycogen cạn kiệt. Lúc này, con người trở nên cáu kỉnh vì đói.

Khám phá sức mạnh tiềm ẩn của cơn đói - Tuổi Trẻ OnlineSau 6 giờ cáu kỉnh vì đói.

6 đến 72 giờ

Cơ thể đi vào trạng thái cực đói. Hiện tại, lượng glucose trong máu của bạn rất ít nên cơ thể phải bắt đầu phân tách chất béo thành năng lượng, được chia thành các axit béo. Lúc này, chức năng não bị suy yếu.

Rối loạn chức năng vỏ não: Chức năng, chỉ định điều trị6 đến 72 giờ chức năng não bị suy yếu.

72 giờ

Hơn 72 giờ, cơ thể của bạn không còn đủ đường và chất béo, vì vậy nó sẽ sử dụng năng lượng từ các nguồn khác và bắt đầu dùng protein dự trữ. Điều này có nghĩa là cơ thể của bạn tự “ăn thịt chính nó” để sống.

Một đến 2 tuần

Không có bất kỳ vitamin hoặc khoáng chất, hệ thống miễn dịch của cơ thể bắt đầu đóng cửa. Các chức năng “không cần thiết” của cơ thể như kinh nguyệt và ham muốn sẽ không còn.

3 tuần đến 70 ngày

Nhịn đói có thể dẫn đến cái chết trong một thời gian ngắn như ba tuần, hoặc lên đến 70 ngày.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương – Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *