Chạy bộ vào thời điểm nào để giảm cân, giữ dáng hiệu quả?

Để đảm bảo cũng như giúp nâng cao sức khỏe cho bản thân, nhiều người chọn thói quen chạy bộ; nhưng đâu là thời gian thích hợp để luyện tập cũng như phù hợp thời gian rảnh cá nhân. Đây chính là gợi ý từ chuyên gia.

Chúng ta nên chạy bộ vào thời điểm nào là tốt nhất? Thông thường, thời gian thích hợp để tập thể dục trong một ngày bao gồm buổi sáng 5 – 7 giờ, buổi chiều từ 3 – 5 giờ và tối 6 – 8 giờ. Trong suốt 24 giờ của ngày, cơ thể bạn luôn vận động theo đồng hồ sinh học vào khoảng những thời gian này.

Lý do để bạn chạy bộ vào buổi sáng sớm - Agadez Niger

Chạy bộ vào buổi sáng giúp tăng chuyển hóa. (Ảnh minh họa)

Đầu tiên, chúng ta hãy xem lợi ích của việc chạy bộ vào buổi sáng.

Khi thức dậy vào buổi sáng, cơ thể có một đêm nghỉ ngơi và đang ở trạng thái tốt nhất. Chạy bộ buổi sáng có thể giúp tăng tốc độ trao đổi chất vì cơ thể chuyển hóa nhanh hơn khi trong trạng thái thức.

Bằng cách này, cơ thể có thể đốt cháy chất béo hiệu quả hơn trong quá trình chạy, từ đó đạt được hiệu quả giảm cân.

Ngoài ra, chạy bộ khi bụng đói vào buổi sáng, cơ thể cần tiêu hao nhiều năng lượng hơn để bổ sung lượng đường trong máu, điều này sẽ giúp quá trình đốt cháy mỡ thừa được hoàn thiện hơn.

Cuối cùng, tập thể dục vào buổi sáng có thể giúp bạn sảng khoái và nâng cao cảm hứng, điều này có lợi cho quá trình làm việc và học tập suốt ngày.

Nên tập thể dục vào lúc nào là tốt nhất? 4h sáng thì sao ?

Chạy bộ buổi tối giúp giảm stress. (Ảnh minh họa)

Còn chạy bộ vào buổi tối thì sao?

Điều tuyệt vời khi chạy bộ vào buổi tối là giúp chúng ta thư giãn và giảm căng thẳng trong ngày.

Sau một ngày làm việc hoặc học tập, chạy bộ vào buổi tối có thể giải phóng bộ não khỏi trạng thái căng thẳng và từ đó giúp thư giãn đầu óc. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc giảm mệt mỏi về thể chất và tinh thần, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra, tập thể dục vừa phải có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Điều này rất quan trọng để đảm bảo có đủ thời gian nghỉ ngơi và nâng cao hiệu quả công việc vào ngày hôm sau.

Khi chạy vào buổi tối, môi trường xung quanh tương đối yên tĩnh, có thể giảm tiếng ồn và các yếu tố gây nhiễu khác, giúp bạn tập trung tập luyện hơn.

Tuy nhiên, dù là chạy buổi sáng hay chạy buổi tối, bạn cần cần nhớ một số điều này. Đầu tiên, cần duy trì việc tập luyện thường xuyên, trở thành một phần trong cuộc sống thường nhật. Bằng cách này, bạn mới thực sự được hưởng lợi từ việc vận động.

Tác dụng của máy chạy bộ là gì? Liệu có nên mua hay không?

Chạy bộ là bài tập rất tốt để duy trì sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Tiếp đó, bạn cần chú ý đến chế độ và cường độ tập luyện. Chạy quá nhiều có thể gây tổn hại cho cơ thể nên cần điều chỉnh cường độ và thời gian tập luyện tùy theo thể trạng.

Cuối cùng, bạn cần chú ý đến việc phục hồi sau tập luyện. Sau chạy, chúng ta cần cho cơ thể đủ thời gian để phục hồi nhằm tránh tình trạng mệt mỏi, hoặc chấn thương quá mức.

Tóm lại, chạy bộ buổi sáng và chạy bộ buổi tối đều có lợi cho việc giảm cân, thời điểm nào phù hợp còn tùy thuộc vào công việc cá nhân, thời gian nghỉ ngơi và thể trạng của bạn.

Nếu bạn là người thích dậy sớm, chạy bộ buổi sáng có thể là lựa chọn tốt hơn. Còn nnếu bạn là người hay đi ngủ muộn thì việc chạy bộ buổi tối có thể tốt hơn.

Cho dù bạn chọn phương án nào thì điều quan trọng là duy trì tập thể dục thường xuyên và chế độ ăn uống lành mạnh. Chỉ bằng cách này, mục tiêu giảm cân, giữ dáng và duy trì sức khỏe mới thực sự đạt được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *