Các loại rau lá xanh tốt cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua trong dịp hè nắng nóng này

Cải xoăn, cải bó xôi, bắp cải, cải xoong,… được cho là những loại rau lá xanh tốt nhất cho sức khỏe.

Các loại rau lá xanh là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh. Chúng chứa nhiều vi chất dinh dưỡng và ít calories. Chế độ ăn nhiều rau xanh có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm nguy cơ béo phì, bệnh tim, huyết áp cao và suy giảm tinh thần.

Dưới đây là một số loại rau lá xanh tốt nhất cho sức khỏe, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

1. Cải xoăn

Cải xoăn là loại rau giàu dinh dưỡng, chứa vitamin K, A, C và các chất chống oxy hóa như lutein và beta-carotene, có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh do stress oxy hóa.

Một nghiên cứu năm 2019 cho thấy cải xoăn khi mang hấp có thể giữ lại hầu hết chất dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này.

Cải xoăn là loại rau giàu dinh dưỡng, chứa vitamin K, A, C và các chất chống oxy hóa

2. Cải bó xôi

Cải bó xôi có thể dễ dàng kết hợp vào nhiều món ăn khác nhau như súp, nước sốt, sinh tố và salad. Trong cải bó xôi có chứa vitamin K, A, mangan.

Ngoài ra, cải bó xôi còn chứa vitamin B9, đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất hồng cầu.

Cải bó xôi chứa vitamin B9, đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất hồng cầu.

3. Bắp cải

Bắp cải chứa glucosinolates, có thể giúp ngừa ung thư. Một lợi ích khác của bắp cải là nó có thể được lên men và chế biến thành dưa cải. Thực phẩm này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm viêm, cải thiện sức khỏe tiêu hóa và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

 

4. Cải xoong

Cải xoong là loại cây thủy sinh, được sử dụng trong y học trong nhiều thế kỷ. Cải xoong cũng cung cấp một lượng đáng kể vitamin C, A, K.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *