BỎ TÚI” 7 CÁCH PHÒNG NGỪA SỎI THẬN HIỆU QUẢ

BỎ TÚI” 7 CÁCH PHÒNG NGỪA SỎI THẬN HIỆU QUẢ 🌟
Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh sỏi đường tiết niệu cao trên thế giới. Khoảng 10 – 14% người Việt có sỏi trong thận, thường gặp ở nam giới và độ tuổi mắc bệnh từ 30 – 55 tuổi.
Sỏi thận được hình thành từ sự lắng và kết tinh của các khoáng chất có trong nước tiểu. Tình trạng sỏi thận kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như: đau buốt vùng mạn sườn; tiểu buốt, tiểu són, tiểu ra máu, tiểu không hết; sốt và ớn lạnh, buồn nôn. Sỏi thận lớn có thể gây tắc nghẽn đường tiểu, tắc bàng quang, làm tổn thương thận, nhiễm trùng thận…
Có nhiều nguyên nhân hình thành nên bệnh sỏi thận nhưng phần lớn là do các thói quen sinh hoạt và ăn uống không lành mạnh trong thời gian dài. Vì vậy, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa sỏi thận dưới đây:
🔸𝑼𝒐̂́𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄: Nên uống từ 2 lít nước lọc mỗi ngày, việc này sẽ giúp hạn chế 50% bệnh sỏi thận tái phát.
🔸𝑨̆𝒏 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒓𝒂𝒖 𝒄𝒖̉ 𝒗𝒂̀ 𝒕𝒓𝒂́𝒊 𝒄𝒂̂𝒚: Các chất như kali, chất xơ, magie, chất chống oxy hóa, phytate và citrate trong rau củ quả sẽ giúp ngăn ngừa hình thành sỏi thận.
🔸𝑩𝒐̂̉ 𝒔𝒖𝒏𝒈 𝒄𝒂𝒏𝒙𝒊 đ𝒖́𝒏𝒈 𝒄𝒂́𝒄𝒉: Lựa chọn nguồn canxi và sử dụng đúng cách sẽ giúp chúng ta hạn chế được các nguy cơ hình thành sỏi thận một cách hiệu quả.
🔸𝑯𝒂̣𝒏 𝒄𝒉𝒆̂́ đ𝒐̂̀ 𝒖𝒐̂́𝒏𝒈 𝒄𝒐́ 𝒈𝒂𝒔 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒂 𝒄𝒉𝒂̂́𝒕 𝒌𝒊́𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒊́𝒄𝒉 (𝒓𝒖̛𝒐̛̣𝒖, 𝒃𝒊𝒂, 𝒄𝒂𝒇𝒆…): Bởi các loại đồ uống này đều chứa hàm lượng axit cao nên sau khi uống sẽ làm thay đổi nước tiểu từ tính kiềm sang tính axit, làm lắng đọng axit uric trong ống thận, từ đó tăng nguy cơ hình thành sỏi thận.
🔸𝑯𝒂̣𝒏 𝒄𝒉𝒆̂́ 𝒂̆𝒏 𝒎𝒂̣̆𝒏: Hàm lượng lớn natri có trong muối ăn sẽ làm tăng bài tiết canxi qua nước tiểu – một trong những yếu tố nguy cơ chính gây sỏi thận. Do đó, các chuyên gia y tế thường khuyến cáo mỗi người chỉ nên ăn 2 – 3g muối/ 1 ngày
🔸𝑯𝒂̣𝒏 𝒄𝒉𝒆̂́ 𝒕𝒉𝒊̣𝒕 đ𝒐̣̂𝒏𝒈 𝒗𝒂̣̂𝒕: Chất đạm có khả năng làm tích tụ axit uric trong máu, khiến tinh thể muối urat hình thành và tích tụ tại thận, nguy cơ hình thành sỏi thận. Do đó, bạn chỉ nên ăn tối đa 200g thịt mỗi ngày, ưu tiên thịt nạc, ức gà và hạn chế hải sản, tôm, cua, các loại thịt đỏ…
🔸𝑲𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒏𝒆̂𝒏 𝒏𝒉𝒊̣𝒏 𝒕𝒊𝒆̂̉𝒖: Việc nhịn tiểu sẽ làm nước tiểu tích tụ đầy bàng quang, kéo theo tích tụ các chất khoáng trong thời gian dài hình thành sỏi.
🔽🔽🔽
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI XNK GBLIFE GLOBAL.
– BT5.17 Khu Ngoại Giao Đoàn, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
– Hotline: 0339922369
– Group Zalo: bit.ly/3L26nkE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *