BẠN HỎI?? BÁC SĨ TRẢ LỜI

🔹 HỎI:
Tôi bị đau khớp ngón tay và đi khám thì được bác sĩ giải thích là do hệ thống miễn dịch có vấn đề. Tôi có thắc mắc là tại sao hệ thống miễn dịch lại liên quan đến khớp? (Hoàng Phương Đông)
🔹 TRẢ LỜI TỪ CHUYÊN GIA:
Chào bạn, viêm khớp thường do ba nhóm nguyên nhân chính: thoái hóa do tuổi già (thoái hóa khớp), rối loạn chuyển hóa (bệnh gout) và bệnh tự miễn dịch. Miễn dịch có vai trò tạo ra các kháng thể chống vật lạ xâm nhập vào trong cơ thể (như virus, vi khuẩn…) và tiêu diệt chúng. Một số trường hợp hệ miễn dịch bị nhầm lẫn hoặc vật lạ có cấu trúc giống tế bào của cơ thể (như da, khớp, tim…) thì hệ miễn dịch lại tạo ra các kháng thể chống lại cơ thể mình và gây ra bệnh tại da, khớp, tim…. Bệnh lý do hệ miễn dịch tự chống lại cơ thể mình gọi là bệnh tự miễn. Viêm khớp tự miễn thường gặp nhất là viêm khớp dạng thấp gây đau các khớp ngón tay, xét nghiệm máu có CRP tăng…. Vì vậy, sau khi khám và xét nghiệm bác sĩ có thể nghi ngờ việc đau khớp ngón tay của bạn có liên quan đến hệ miễn dịch hoặc nói đơn giản hơn, tình trạng đau khớp ngón tay của bạn có thể do viêm khớp dạng thấp gây ra.
Để giảm đau nhức ngón tay, bạn tránh giữ tay một tư thế trong thời gian dài hoặc lặp lại một động tác ở khớp ngón tay, nên mát xa tay thường xuyên,… có thể bổ sung các hoạt chất sinh học quý như Canxi, Canxi Nano, Sụn Vi Ca Mập, Aquamin F… để xương khớp khỏe mạnh từ bên trong, tác động cùng lúc vào sụn và xương dưới sụn, giúp xương chắc khỏe, dẻo dai, hỗ trợ giảm đau an toàn, làm chậm quá trình thoái hóa khớp và cải thiện hiệu quả các bệnh xương khớp thường gặp như viêm khớp dạng thấp.
—————————-
👍Thành phần Canxi, Canxi Nano, Sụn Vi Ca Mập, Aquamin F… có sẵn trong các sản phẩm từ #GBLifeGlobal:
+ Sữa non Goldbest Canxi Nano
+ Sữa mát Tadekha Calci
📌CALL  NGAY HOTLINE 19008252 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ NHÉ MỌI NGƯỜI!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *