3 thực phẩm không mặn nhưng vẫn chứa nhiều muối – người đau nhức xương khớp “đặc biệt”lưu ý!

Nhiều người ngỡ ngàng khi chuyên gia đã chỉ ra một số thực phẩm dù không có vị mặn nhưng thực chất vẫn chứa lượng natri khá cao. Nếu ăn quá nhiều có thể gây hại cho xương khớp. 

Tại sao ăn mặn lại là “thủ phạm” gây đau nhức xương khớp? 

Ăn mặn ảnh hưởng rất lớn tới xương khớp. Bởi khi bạn ăn nhiều muối, thận sẽ không thể đào thải hết lượng natri ra ngoài, việc này làm suy giảm lượng canxi trong cơ thể. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến “sức khỏe” của hệ thống xương khớp, đặc biệt là ở những người bị viêm khớp, thoái hóa khớp, khiến cho tình trạng đau nhức ở các vị trí như lưng, gối, cổ vai gáy ngày một dữ dội và nặng nề hơn.

Ngỡ ngàng với những thực phẩm không có vị mặn vẫn chứa nhiều muối – người đau nhức xương khớp “đặc biệt”lưu ý!

1. Bánh quy

Bánh quy thường có vị ngọt, tuy nhiên, hàm lượng natri trong bơ làm ra bánh lại khá cao. Điều này cũng vô tình làm tăng lượng natri có trong bánh.

Cách Làm Bánh Quy Bơ Danisa Cực Thơm Ngon

Trên lý thuyết, con người có thể phát hiện được vị mặn với tỷ lệ 50 mg natri/100 gam bánh mì. Mặc dù vậy, do tỷ lệ carbohydrate trong bánh quy khá cao, lại có thêm các hương vị khác đã che đậy vị mặn có trong nó khiến nhiều người khó để phát hiện.

2. Một số loại rau củ đóng hộp, muối chua

Rau, củ muối có lợi và hại như thế nào? - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế  giới

Các loại rau củ là những thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, các loại thực phẩm này sau khi được chế biến hay trải qua quá trình muối chua sẽ có lượng muối trong đó khá cao. Chính vì vậy, cần hạn chế ăn các loại rau củ này.

3. Thực phẩm chế biến sẵn

Nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn dù không có vị mặn nhưng có lượng muối khá cao.

3 thực phẩm không mặn nhưng là "mỏ muối", ăn quá nhiều coi chừng xương khớp “kêu cứu” - 2

Đặc biệt đối với các loại mì, dù không có vị nhưng thực chất đã cho thêm khá nhiều muối trong quá trình sản xuất để sợi mì có độ dai. Cùng với đó, nhiều loại gia vị, chất phụ gia dù không có vị mặn rõ rệt nhưng vẫn có hàm lượng natri khá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *