NHU ĐỘNG RUỘT, CÓ THỂ MẸ CHƯA BIẾT ???

????‍♀️????NHU ĐỘNG RUỘT, CÓ THỂ MẸ CHƯA BIẾT ???
– Nhu động ruột là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa. Trạng thái nhu động ruột bị suy giảm hiện nay đang trở thành một trong những nguyên nhân gây táo bón. Vậy nhu động ruột là gì, nó đóng vai trò gì trong tiêu hóa? Hãy cùng #GBLIFE tìm hiểu nhé!
—————————————–
❓❓ NHU ĐỘNG RUỘT LÀ GÌ
– Nhu động ruột được các chuyên gia định nghĩa là sự co bóp lượn sóng dọc theo ống tiêu hóa của con người. Sự co bóp này giúp đẩy và nhào trộn thức ăn khiến cho quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn.
Nhu động ruột thường dao động từ 4-32 lần/phút kèm với tiếng òng ọc, ùng ục như nước chảy trong lòng ruột.
———————————
????‍⚕️????‍⚕️ VAI TRÒ CỦA NHU ĐỘNG RUỘT
Nhu động ruột rất quan trọng đối với hoạt động của hệ tiêu hóa. Không có nhu động ruột thì thức ăn không thể được đẩy xuống dọc theo ống tiêu hóa để chuyển hóa và hấp thu. Không có nhu động ruột, các thức ăn sẽ bị tắc lại, dẫn đến tắc ruột, liệt ruột rất nguy hại cho sức khỏe.
– Nhu động ruột cũng giúp nhào trộn thức ăn, giúp thức ăn thấm đều dịch tiêu hóa, để tăng sự hấp thu vào các lông mao tiêu hóa, ngấm dưỡng chất vào máu tốt hơn.
Nhu động ruột cũng giúp tống hơi dư thừa trong lòng ruột xuống dưới để giúp đường tiêu hóa không tắc nghẽn, gây đầy trướng.
– Đối với người có nhu động ruột tốt, phân sẽ nhanh chóng được di chuyển ra cửa hậu môn và đào thải ra bên ngoài tránh trường hợp tồn đọng lâu trong cơ thể dẫn tới táo bón.
???? Sữa non Goldbest từ #GBLIFE với 10×3^8 CFU lợi khuẩn, cùng chất xơ thế hệ mới giúp NHU ĐỘNG RUỘT luôn được khỏe mạnh.
???? Hy vọng post này giúp ích cho các bạn!!!
☎ Đừng quên liên hệ với #GBlife để nhận tư vấn dinh dưỡng từ các chuyên gia, bạn nhé!

???? Hy vọng post này giúp ích cho các bạn!!!
☎ Đừng quên liên hệ với #GBlife để nhận tư vấn dinh dưỡng từ các chuyên gia, bạn nhé!
????????????
– CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI XNK GBLIFE GLOBAL :
Biệt thự BT5.17, Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
– Hotline : 0339922369
– Website : https://gblifevn.com/
– Group Za.lo : bit.ly/3L26nkE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *